Những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt và cách khắc phục

Biểu hiện rối loạn kinh nguyệt khá điển hình chúng bao gồm nhiều dấu hiệu khác nhau. Ttùy thuộc từng tình trạng, nguyên nhân mức độ bệnh mà biểu hiện khác nhau. Một số biểu hiện thường gặp của kinh nguyệt bất thường bao gồm:

Kinh nguyệt ra nhiều

Kinh nguyệt ra nhiều hơn bình thường, trung bình một kỳ kinh nguyệt chúng ta thường mất đi khoảng 80-200ml là lượng máu này nhanh chóng được sản xuất ra để điều tiết trở lại. Ở những trường hợp bị kinh nguyệt ra nhiều khiến cho lượng máu kinh mất cho mỗi chu kỳ nhiều hơn số lượng bình thường. Chúng ta có thể đo được lượng máu mất cho mỗi kỳ kinh thông qua số lần thay bằng vệ sinh mỗi ngày.

chữa rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt vón cục

Kinh nguyệt ra nhiều kèm theo tình trạng vón thành từng cục máu đông lớn. Chị em có thể cảm nhận được lượng máu kinh ra nhiều kèm theo những cục máu đông, hoặc quan sát trong quá trình vệ sinh, thay băng vệ sinh. Tình trạng kinh nguyệt vón cục thường kèm theo kinh nguyệt ra nhiều.

Kinh nguyệt ra ít

Bên cạnh tình trạng kinh nguyệt ra nhiều thì kinh nguyệt ra ít cũng là một trong những biểu hiện kinh nguyệt không đều khá thường gặp. Kinh nguyệt ra rất ít , kéo dài dưới 3 ngày, lượng máu mất đi rất ít. Có trường hợp chị em chia sẻ họ chỉ thấy ra một chút máu, chỉ cần mặc băng vệ sinh loại nhỏ.

Kinh nguyệt màu đen

màu sắc kinh nguyệt có sự thay đổi, kinh nguyệt sẫm màu hơn bình thường, màu nâu đen. Thông thường màu sắc kinh nguyệt có màu đỏ sẫm có lẫn một chút máu đông là mảnh vụn của lớp niêm mạc tử cung bong tróc. Thế nhưng có trường hợp chị em thấy kinh nguyệt của mình sẫm màu hơn bình thường, thậm chí màu sắc kinh nguyệt màu đen. Lúc này chị em hãy nghĩ ngay đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Kinh nguyệt màu đen thường kèm theo biểu hiện kinh nguyệt ra ít.

Băng huyết

Bên cạnh những thay đổi về màu sắc, số lượng của kinh nguyệt thì một dạng thường gặp khác của rối loạn kinh nguyệt đó là băng huyết. Cần phân biệt băng huyết với băng kinh. Băng huyết là tình trạng chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt quá nhiều khó kiểm soát, còn băng kinh là tình trạng trong thời gian hành kinh ra máu quá nhiều hay còn gọi là kinh nguyệt ra nhiều.
Băng huyết đặc biệt nguy hiểm bởi nó có thể gây ra tình trạng thiếu máu, cơ thể suy nhược nhanh, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng do mất máu quá nhiều.

Mất kinh nguyệt

mất kinh nguyệt cũng là biểu hiện khá điển hình của tình trạng kinh nguyệt không đều. Mất kinh hay còn gọi là vô kinh thứ phát, tức là trước đó chị em đã từng có kinh nguyệt nhưng vì lý do nào đó mà chị em không thấy kỳ kinh nguyệt trở lại (loại trừ lý do mang thai).

Nếu bạn đang mắc phải những dấu hiệu trên có thể xem bài nguyên nhân và cách chữa rối loạn kinh nguyệt. Hoặc chat trực tuyến cho bác sĩ tại website để hỏi về tình trạng của mình.

Có thể bạn cần

  • Tư vấn miễn phí: 0969 668 152
  • Chat trực tuyến với bác sĩ
  • Đặt hẹn khám nhanh chóng
  • Giảm 100.000đ phí khám
  • Tùy chọn bác sĩ thăm khám
  • Đến khám luôn không phải chờ

Đội ngũ bác sĩ của phòng khám

Bác sĩ tại phòng khám đến hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên khoa sức khỏe sinh sản, trình độ từ CKI cho đến tiến sĩ. Đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp về thái độ phục vụ người bệnh và văn hóa tuyệt đối nói không với phong bì.

Dù bạn đang mắc phải bất kỳ dấu hiệu nào thì đều nên đi kiểm tra tình trạng tại các cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Các bệnh viêm nhiễm về lâu dài sẽ gây ra những bất lợi cho sức khỏe và vấn đề sinh sản.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ và điều trị cho mọi trường hợp của bạn.
Đặt hẹn khám bệnh
Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã được Sở Y tế cấp phép trước khi đi vào hoạt động chính thức do đó đảm bảo tính pháp lý cao. Phòng khám không chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung mà còn chú trọng điều trị các bệnh lý Nam khoa, Phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, vô sinh hiếm muộn nam nữ...

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Số 152 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Email tư vấn: [email protected]

Hotline tư vấn miễn phí: 0969 668 152

Điện thoại hỗ trợ: 02437 152 152