Biểu hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, hình ảnh 3 cấp độ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có những biểu hiện điển hình khá giống với một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Thường thì chỉ khi thăm khám trực tiếp, các phương tiện kỹ thuật mới cho bác sĩ biết chính xác người bệnh có đang mắc VLTCTC hay không. Tuy nhiên bạn cũng có thể phát hiện ra bệnh qua một số triệu chứng dưới đây.
Xem trước: viêm lộ tuyển cổ tử cung là bệnh gì?

+ Khí hư ra nhiều: Bác sĩ CKI Tạ Thị Hồng Duyên – Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, đối với chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung điển hình nhất, dễ nhận biết nhất đó là khí hư ra nhiều. Lộ tuyến càng rộng thì khí hư ra càng nhiều. khi khám phụ khoa thấy dịch ra rất nhiều cả bên ngoài lẫn bên trong âm đạo, cổ tử cung. Khí hư ra nhiều có thể đặc dính, hoặc loãng có bọt, có thể màu vàng, hoặc nâu hoặc đục như nước gạo,…ngứa và mùi hôi khó chịu.

+ Đau rát hoặc chảy máu khi quan hệ: Đối với những trường hợp bị viêm lộ tuyến diện rộng như viêm lộ tuyến độ 2, độ 3 người bệnh có thể thấy đau rát khi quan hệ, thậm chí chảy máu khi quan hệ do quá trình quan hệ làm tổn thương lộ tuyến viêm ở cổ tử cung bị xuất huyết.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể nhìn thấy khi đi khám, soi cổ tử cung. Trên màn hình máy soi có thể thấy hình ảnh tế bào lộ tuyến xâm lấn ở các mức độ khác nhau ra bên ngoài cổ tử cung. Bên cạnh đó, hình ảnh âm đạo, cổ tử cung có chứa đầy dịch cũng có thể được phát hiện.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cấp độ 1

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2

Hình ảnh viêm lộ tuyến cấp độ 3

Các triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy không là điển hình, nhưng những dấu hiệu đặc trưng như khí hư ra nhiều hay đau, chảy máu khi quan hệ thì chúng ta cần đặc biệt lưu ý và đi khám sớm để biết chính xác bạn có đang mắc viêm lộ tuyến hay không. Bạn cũng có thể hỏi bác sĩ trực tuyến của phòng khám tại đây về tình trạng của bạn.

Biến chứng khi bị viêm lộ tuyến

Bản thân viêm lộ tuyến làm thay đổi độ pH trong âm đạo, chất nhầy do viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra cản trở, tinh trùng gặp trứng, thậm chí tiêu diệt tinh trùng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.
Tuy không trực tiếp gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng những gì mà viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra với chị em phụ nữ là khó có thể lường trước được. Với những trường hợp mang thai khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể làm tăng nguy cơ xảy thai, đẻ non. Mặc dù hiếm gặp thế nhưng đối với những trường hợp bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu tái phát nhiều lần, không được chữa trị có thể xuất hiện các tế bào tiền ung thư.

Khi có những triệu chứng trên, bạn cần đi khám sớm để được nhân viên y tế chẩn đoán và nếu phát hiện đang mắc VLTCTC thì sẽ có phương án can thiệp sớm để ngăn bệnh phát triển thêm. Xem cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại phòng khám.

Có thể bạn cần

  • Tư vấn miễn phí: 0969 668 152
  • Chat trực tuyến với bác sĩ
  • Đặt hẹn khám nhanh chóng
  • Giảm 100.000đ phí khám
  • Tùy chọn bác sĩ thăm khám
  • Đến khám luôn không phải chờ

Đội ngũ bác sĩ của phòng khám

Bác sĩ tại phòng khám đến hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên khoa sức khỏe sinh sản, trình độ từ CKI cho đến tiến sĩ. Đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp về thái độ phục vụ người bệnh và văn hóa tuyệt đối nói không với phong bì.

Dù bạn đang mắc phải bất kỳ dấu hiệu nào thì đều nên đi kiểm tra tình trạng tại các cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Các bệnh viêm nhiễm về lâu dài sẽ gây ra những bất lợi cho sức khỏe và vấn đề sinh sản.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ và điều trị cho mọi trường hợp của bạn.
Đặt hẹn khám bệnh
Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã được Sở Y tế cấp phép trước khi đi vào hoạt động chính thức do đó đảm bảo tính pháp lý cao. Phòng khám không chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung mà còn chú trọng điều trị các bệnh lý Nam khoa, Phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, vô sinh hiếm muộn nam nữ...

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Số 152 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Email tư vấn: [email protected]

Hotline tư vấn miễn phí: 0969 668 152

Điện thoại hỗ trợ: 02437 152 152