Biểu hiện và cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh phụ khoa rất dễ gặp ở những đối tượng chị em đã từng có tiền sử thực hiện các thủ thuật qua cổ tử cung như nạo hút thai, đặt vòng tránh thai,…Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu như không chữa trị sẽ là một trong những nguyên nhân gây suy giảm khả năng thụ thai ở nữ giới. Việc nhận biết biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 sớm sẽ giúp chị em sớm thăm khám và điều trị dễ dàng hơn.

Thông thường, viêm lộ tuyến cổ tử cung thường chia thành nhiều cấp độ khác nhau tùy theo mức độ xấm lấn của lộ tuyến ra bên ngoài cổ tử cung. Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được biểu hiện qua 3 cấp độ và viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 là tình trạng viêm nhẹ nhất, lúc này diện tích lộ tuyến chiếm 1/3 cổ tử cung. Ở cấp độ 1 được đánh giá chỉ có thể được nhìn thấy thông qua thăm khám lâm sàng tại các cơ sở y tế, kết hợp soi cổ tử cung, bình thường chúng ta không thể nhìn thấy. Bạn cũng có thể hỏi bác sĩ trực tuyến của phòng khám tại đây về tình trạng của bạn.

Do viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 là mức độ viêm nhiễm nhẹ nhất, do đó khi mắc bệnh biểu hiện của bệnh không rầm rộ, hơn thế nữa chúng ta thường chủ quan với những biểu hiện này nên đa phần bệnh không được phát hiện sớm.

Hình ảnh viêm lộ tuyến độ 1
Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1:

+ Ra nhiều khí hư: đây là biểu hiện khá điển hình với bệnh viêm lộ tuyến, lộ tuyến càng rộng thì khí hư ra càng nhiều. Tuy viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 là tình trạng viêm ở mức độ nhẹ, thế nhưng chúng cũng bắt đầu gây ra những ảnh hưởng đối với người bệnh, do đó tình trạng khí ra ra nhiều là khá điển hình. Chị em có thể thấy khí hư ra nhiều khiến cho âm đạo lúc nào cũng trong tình trạng ẩm ướt, rất dễ nhầm lẫn với thời gian rụng trứng. Khí hư có thể có màu sắc khác thường bao gồm khí hư màu vàng xanh, màu trắng dục có thể đặc dính, có thể loãng có bọt,…

+ Đau khi quan hệ: do tổn thương lộ tuyến xuất hiện ở cổ tử cung và gây viêm khiến cho việc quan hệ chị em có thể thấy đau đớn khó chịu, thậm chí có một số trường hợp còn thấy chảy máu khi quan hệ.

Những biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 ở nữ giới không điển hình, dễ bị bỏ qua, tuy nhiên nếu như chủ động theo dõi thì chúng ta vẫn có thể phát hiện hoặc nghi ngờ bệnh để chủ động đi khám sớm.

Bản thân viêm lộ tuyến độ 1 là tình trạng nhẹ nhất, nhưng nếu như không được thăm khám, tư vấn và điều trị cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm khó có thể lường trước được như ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày cũng như sức khỏe sinh sản do môi trường âm đạo bị thay đổi, dịch viêm nhiễm có thể gây bít cổ tử cung hoặc gây khó sự chuyển động của tinh trùng khiến chúng không gặp được trứng,…

Như vậy, viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 không điển hình, tuy nhiên chị em cũng có thể phát hiện được một số biểu hiện nghi ngờ nếu chú ý theo dõi tình trạng ở vùng kín để có thể điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 kịp thời và nhanh chóng. Khi có những biểu hiện nghi ngờ chị em cần chủ động đi khám để được chữa trị từ sớm, tránh những biến chứng nguy hiểm. Xem chi tiết: Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đây.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 0969668152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Có thể bạn cần

  • Tư vấn miễn phí: 0969 668 152
  • Chat trực tuyến với bác sĩ
  • Đặt hẹn khám nhanh chóng
  • Giảm 100.000đ phí khám
  • Tùy chọn bác sĩ thăm khám
  • Đến khám luôn không phải chờ

Đội ngũ bác sĩ của phòng khám

Bác sĩ tại phòng khám đến hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên khoa sức khỏe sinh sản, trình độ từ CKI cho đến tiến sĩ. Đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp về thái độ phục vụ người bệnh và văn hóa tuyệt đối nói không với phong bì.

Dù bạn đang mắc phải bất kỳ dấu hiệu nào thì đều nên đi kiểm tra tình trạng tại các cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Các bệnh viêm nhiễm về lâu dài sẽ gây ra những bất lợi cho sức khỏe và vấn đề sinh sản.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ và điều trị cho mọi trường hợp của bạn.
Đặt hẹn khám bệnh
Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã được Sở Y tế cấp phép trước khi đi vào hoạt động chính thức do đó đảm bảo tính pháp lý cao. Phòng khám không chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung mà còn chú trọng điều trị các bệnh lý Nam khoa, Phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, vô sinh hiếm muộn nam nữ...

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Số 152 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Email tư vấn: [email protected]

Hotline tư vấn miễn phí: 0969 668 152

Điện thoại hỗ trợ: 02437 152 152